Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Lực lượng tuần tra, kiểm soát việc giãn cách hỗ trợ 1 thai phụ chuyển dạ sinh kịp thời

Vợ chồng thai phụ được đưa lên xe đến Bệnh viện Xuyên Á.

(Thanhuytphcm.vn) - Vào lúc 0 giờ ngày 25/8, trong lúc tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội tại giao lộ tuyến đường Song hành Quốc lộ 22 và Nguyễn Ảnh Thủ, huyện Hóc Môn, Tổ tuần tra gồm lực lượng dân quân xã Trung Chánh và các chiến sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 hỗ trợ xã Trung Chánh đang thực hiện tuần tra, kiểm soát địa bàn bằng phương tiện xe máy, đã phát hiện người phụ nữ mang thai cùng một người đàn ông ngồi ở lề đường.

Tổ tuần tra đã dừng xe và tìm hiểu nguyên nhân. Qua tìm hiểu được biết, người phụ nữ đang chuyển dạ sinh em bé, người đàn ông kế bên là chồng nhưng do vợ đau quá nên không thể đi xe máy, gọi xe lại càng khó khăn trong giai đoạn giãn cách và gia đình cũng không có khả năng để gọi xe đi bệnh viện.

Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình và trong tình trạng khẩn cấp, đồng chí Nguyễn Phương Thanh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trung Chánh đã nhanh chóng điều xe ô tô của mình để kịp thời hỗ trợ đưa người phụ nữ cùng người chồng đến Bệnh viện Xuyên Á.

Để bảo đảm an toàn và thông chốt dễ dàng, đảm bảo nhanh nhất cho thai phụ, đồng chí Nguyễn Phương Thanh cử thêm dân quân và quân đội đi theo cùng. Kết quả, thai phụ được đưa đến bệnh viện bình an và gia đình đang chờ đón thành viên mới chào đời.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Tổ tuần tra đã nhận được sự cảm mến của gia đình thai phụ.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo