Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Trao 500 túi thuốc an sinh hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Trao Túi thuốc an sinh cho xã Xuân Thới Đông.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/8, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn Lê Văn Mỵ và Chánh Văn phòng Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn Huỳnh Thị Khả Tú đã đến trao các túi thuốc an sinh hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà ở các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn Lê Văn Mỵ cho biết: Đây là Chương trình hỗ trợ 10.000 túi thuốc an sinh cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà của Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tài trợ. Theo đó, Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn được nhận 500 túi thuốc an sinh và ngay khi vừa được nhận, Hội đã nhanh chóng trao cho các xã - thị trấn, mỗi đơn vị 10 túi thuốc an sinh. Số còn lại, Hội sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn trực tiếp trao cho các bệnh nhân khác.

Được biết, đơn thuốc dành cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, sử dụng trong 7 ngày. Mỗi túi thuốc gồm: 2 chai dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0.9%, dung tích 500ml; 20 cái khẩu trang y tế và 7 loại thuốc dành cho bệnh nhân không có triệu chứng và bệnh nhân có triệu chứng. Mỗi túi thuốc được kèm theo hướng dẫn sử dụng các loại thuốc trên. Tổng kinh phí 500 túi thuốc tương đương 200 triệu đồng.

Được biết, nhằm chung tay cùng huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, giảm gánh nặng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn đã phối hợp HUBA để cung cấp thêm 500 túi thuốc như trên trong thời gian tới, kinh phí do Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn (HOTRACO) tài trợ.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo