Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Huyện Nhà Bè: 166 công trình đăng ký thi đua chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Các đơn vị ký cam kết đăng ký công trình thi đua

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/6, Huyện ủy huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè…

Theo báo cáo của huyện Nhà Bè, sau 1 năm triển khai thực hiện thi đua lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, huyện Nhà Bè đã phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống chính trị, với những công trình, phần việc cụ thể tương xứng với ý nghĩa lịch sử, phù hợp với tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội huyện. Phong trào thi đua được thực hiện từ ngày 1/3/2023 đến ngày 30/4/2025, gồm 4 nội dung chủ yếu, trong đó có các hoạt động, công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng đối với huyện đến năm 2025.

Kết quả, từ tháng 6/2023 đến tháng 3/2024, huyện đã thực hiện chăm lo cho 9 gia đình chính sách diện hộ cận nghèo, với số tiền 88 triệu đồng và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng thực hiện tốt các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, với số tiền hơn 2,54 tỷ đồng.

Cũng sau 1 năm khai, có 50 cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký 166 công trình đăng ký thi đưa. Đến nay, có 89/166 công trình đã hoàn thành theo tiến độ đề ra, đạt tỷ lệ 53,6%. Đối với các công trình thi đua thực hiện công tác dân sinh phục vụ nhân dân, có 64 công trình đăng ký thi đua, trong đó có 41 công trình đã hoàn thành… Đối với các công trình thi đua thực hiện chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân, có 17/43 công trình đăng ký thi đua đã hoàn thành...

Nhằm tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện đã thực hiện 8 công trình thi đua xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đến nay có 7 công trình đã hoàn thành và 1 công trình đang thực hiện giai đoạn 2. Ngoài ra, huyện còn 51 công trình thi đua của cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa công sở và xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh - xanh - sạch đẹp. Trong đó có 24 công trình đã hoàn thành.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Dương Thế Trung đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong từng giai đoạn trong thực hiện các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đối với các công trình thi đua cần có phân công trách nhiệm cụ thể, thời gian hoàn thành và phát động thi đua trong cán bộ, đảng viên tích cực hưởng ứng, đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Dương Thế Trung cũng đề nghị các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước phải gắn liền với các hoạt động thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị và địa phương với tinh thần quyết tâm cao; nội dung các hoạt động phải được truyền tải đến tất cả các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện hiểu để cùng phối hợp thực hiện.

Dịp này, Huyện ủy cũng đã tổ chức Lễ ký cam kết thi đua giữa các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở về đăng ký công trình thi đua hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2025.

Nhi Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo