Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Huyện Nhà Bè: Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy để nâng cao ý thức của người dân

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/8, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Phan Lê Nguyễn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở trên địa bàn huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được thực hiện thường xuyên và liên tục từ trên xuống dưới, các cấp các ban ngành đều tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra định kỳ về phòng cháy, chữa cháy tại 280 lượt cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện 39 cơ sở vi phạm về phòng cháy, chữa cháy. Đoàn kiểm tra đã ban hành 35 Quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt là 66,8 triệu đồng. Ngoài ra, huyện cũng đã hướng dẫn 930 lượt cơ sở về các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Nhằm nâng cao ý thức của người dân về an toàn phòng cháy, chữa cháy, các đơn vị, phòng ban cũng đã phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện 156 cuộc tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho 2.715 người dân, tổ chức phát hơn 2.145 cuốn cẩm nang phòng cháy và chữa cháy trong gia đình, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Phan Lê Nguyễn yêu cầu Công an huyện tiếp tục phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác diễn tập phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là lực lượng dân phòng. Đồng thời tập trung kiểm tra, rà soát hệ thống  phòng cháy, chữa cháy tại trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Công an huyện tham mưu cho UBND huyện thành lập các tổ kiểm tra các trụ nước chữa cháy trên địa bàn huyện để kịp thời sửa chữa, thay thế các trụ nước hư hỏng, đảm bảo hoạt động khi có cháy xảy ra.

UBND các xã, thị trấn thường xuyên làm việc với các đoàn thể chung cư, Ban quản lý chung cư để nhắc nhở các cư dân đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức của người dân, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp về an toàn phòng cháy, chữa cháy…

Nhân dịp này, UBND huyện Nhà Bè cũng đã triển khai Kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn huyện. Thông qua đó nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nắm được các kiến thức cơ bản trong công tác chữa cháy, làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo