Thứ Tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023

IDECAF góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài tại TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao Bằng khen cho IDECAF

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 29/11, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh; Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Wanery; Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuelle Pavillon-Grosser.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan gởi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ viên chức IDECAF nhân kỷ niệm 40 năm thành lập. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Thành phố luôn đánh giá cao vai trò cầu nối văn hóa năng động tích cực của IDECAF trong 40 năm qua. IDECAF đã trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa Việt - Pháp quen thuộc lâu đời, được nhiều người dân thành phố biết đến và yêu mến. Hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa TPHCM và Pháp diễn ra sôi động trong thời gian qua, dưới nhiều hình thức đa dạng như tổ chức sự kiện văn hóa-nghệ thuật, bảo tồn và phát huy di sản, đào tạo nhân lực... Những hoạt động này góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp và đưa nhân dân hai nước xích lại gần nhau, góp phần thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Bên cạnh đó, các hoạt động này đã truyền tải thông điệp tích cực về TPHCM trẻ trung, năng động và đầy tiềm năng đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp và các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

“IDECAF không chỉ góp phần đưa ngôn ngữ và văn hóa Pháp đến với người dân thành phố mà còn giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài tại thành phố. Cột mốc 40 năm đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh trong công tác ngoại giao văn hóa của TPHCM và IDECAF là minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM với Pháp nói riêng, giữa Việt Nam với Pháp và cộng đồng Pháp ngữ nói chung.” - Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định.

IDECAF đón nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao IDECAF đón nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, IDECAF là chủ thể quan trọng triển khai các chính sách ngoại giao văn hóa với Pháp cũng như với các nước trong cộng đồng Pháp ngữ, được Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao, TPHCM và nhất là học viên, người dân thành phố và các đối tác ghi nhận. Năm 2023, hai nước cùng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp. Cùng với rất nhiều các hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt mong rằng Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, không ngừng đổi mới sáng tạo và có nhiều đóng góp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giao lưu, trao đổi văn hóa với Pháp và cộng đồng Pháp ngữ, phục vụ ngày càng tốt hơn người dân thành phố, đóng góp vào sự phát triển của TPHCM.

Dịp này, IDECAF đón nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao; Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM; Viện trưởng IDECAF Nguyễn Ngọc Lan nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo