Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

JICA hỗ trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy phòng chống dịch Covid -19

Ông MASUDA Chikahiro, Trưởng Văn phòng chi nhánh - JICA Việt Nam tại TPHCM (thứ nhất, từ phải qua) trao tặng máy ECMO cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 29/7, Văn phòng chi nhánh - JICA Việt Nam tại TPHCM cho biết: Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) vừa bàn giao lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, trong tháng 6/2020, JICA đã hỗ trợ một số trang thiết bị y tế với tổng trị giá tương đương khoảng 60 triệu yên Nhật, trong đó có lô hàng trên, để hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân Covid - 19.

Theo ông MASUDA Chikahiro, Trưởng Văn phòng chi nhánh - JICA Việt Nam TPHCM, JICA đã cùng Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai Dự án hợp tác kỹ thuật từ năm 2016 với các hoạt động về quản lý an toàn người bệnh, chăm sóc y tế theo nhóm và chống nhiễm khuẩn bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. “Các thiết bị được cung cấp lần này sẽ được sử dụng trong điều trị bệnh nhân Covid - 19 và nâng cao năng lực phòng chống Covid - 19 của Bệnh viện.”- ông MASUDA Chikahiro nhấn mạnh.

Thời gian tới, JICA tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid - 19.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Trí Thức cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy không chỉ chịu trách nhiệm về việc điều trị các ca nhiễm Covid - 19 mà còn cả các ca bệnh nặng khác, do đó viện trợ lần này của JICA rất có ý nghĩa trong việc cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo