Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Kết nối, chia sẻ nguồn nguyên phụ liệu sản xuất khẩu trang y tế

Người dân mua khẩu trang tại nhà thuốc Phú Lâm (đường Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: Nguồn SGGP

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Công thương TPHCM vừa có báo cáo về tình hình sản xuất và cung ứng khẩu trang trên địa bàn TP.

Theo Sở Công thương TP, qua báo cáo của 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn TP thì năng lực sản xuất khẩu trang y tế của các doanh nghiệp là 2,532 triệu cái/ngày. Trong đó, cung cấp cho bệnh viện là 241.500 cái/ngày; nhà thuốc là 364.000 cái/ngày; các tỉnh, thành, hệ thống các siêu thị, đại lý bán hàng, bán ra thị trường là 1,926 triệu cái/ngày.

Sở Công thương TP cho biết: Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang về nguồn nguyên phụ liệu sản xuất, Sở đã phối hợp Cục Hải quan hỗ trợ Công ty Cổ phần sản xuất vải không dệt Hoài Đức nhập khẩu 2 container 40 tấn nguyên liệu màng lọc kháng khuẩn thông quan vào ngày 20/2. Qua đó, Sở Công thương TP đã đề nghị các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế tăng cường kết nối, chia sẻ nguồn nguyên phụ liệu để đảm bảo năng lực sản xuất, đồng thời ưu tiên cung cấp cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.

Về tình hình kết nối, cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang vải, Sở Công thương đã làm việc với Hội Dệt may thêu đan TP về chuẩn bị nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn. Qua đó, đã kết nối Saigon Co.op, hệ thống Pharmacity và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải với số lượng như sau: Tổng Công ty X28 (Bộ Quốc phòng), năng lực sản xuất 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày; đã ký hợp đồng phân phối với Saigon Co.op 1,5 triệu cái; đến ngày 20/2 đã cung ứng được 300.000 khẩu trang vải. Saigon Co.op đã ký với Tập đoàn Dệt may Việt Nam 5 triệu cái khẩu trang vải kháng khuẩn.

Bên cạnh đó, Sở Công thương đã kết nối các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn với Saigon Co.op để ký hợp đồng phân phối, đảm bảo cung ứng sản phẩm cho thị trường. Công ty TNHH Dệt may Trung Quy đã cung cấp cho hệ thống Pharmacity 50.000 khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày. Như vậy, tổng số lượng khẩu trang vải được cung cấp cho thị trường trong tháng 2 là 5 triệu cái; trong tháng 3 là 2 triệu cái.

Sở Công thương TP cho hay: Trong thời gian tới, Sở tiếp tục tổ chức kết nối 3 doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế (Công ty Cổ phần Liworldco, Công ty Cổ phần vải không dệt Hoài Đức, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu Ánh Minh) với 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn TP. Đồng thời, thường xuyên liên hệ Bộ Công thương về nguồn nguyên liệu sản xuất để kịp thời giới thiệu ngay cho các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục làm việc với Hội Dệt may thuê đan TP để kết nối doanh nghiệp có khả năng sản xuất khẩu trang vải cho các doanh nghiệp phân phối (Saigon Co.op, Big C, Satra, MM Mega Market, Lotte, Vinmart…) nhằm đảm bảo khả năng cung cấp khẩu trang vải cho thị trường TP.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo