Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

Khai hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019 - “Muôn màu của sách”. (Ảnh: Ngọc Tuyết)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/2 (nhằm 28 tháng Chạp Âm lịch), Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” đã khai mạc, mang đến điểm du Xuân vui Tết thú vị cho du khách và người dân TPHCM đến hết ngày 8/2 (nhằm Mùng 4 Tết).

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh cùng lãnh đạo các sở ngành, đại diện các đơn vị xuất bản - phát hành tham gia Lễ hội Đường Sách Tết nhiều năm qua.

Phát biểu khai mạc Lễ hội Đường Sách Tết TPHCM, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM Dương Anh Đức cho biết, qua 9 lần liên tiếp tổ chức, cùng với Đường hoa Tết, Lễ hội Đường Sách Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc sắc của TP, thể hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, hài hòa cả kinh tế lẫn xã hội, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần của một đô thị đặc biệt trong quá trình giao lưu hội nhập. Với chủ đề “Muôn màu của sách”, Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019 mong muốn phác họa bức tranh năng động, đa sắc màu của TP với những dấu ấn nổi bật trong năm 2018, giới thiệu những nét văn hóa Sài Gòn - TPHCM qua chặng đường 320 năm hình thành, phát triển cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc. Bên cạnh những đầu sách hay, sách hiếm, mảng sách phục vụ độc giả thiếu nhi, độc giả khiếm thị cũng là điểm nhấn đặc biệt mang tính nhân văn của Lễ hội Đường Sách Tết năm nay.

Các đại biểu tham quan Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019. (Ảnh: Long Hồ) Các đại biểu tham quan Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019. (Ảnh: Long Hồ)

Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra ở 3 trục đường chính gồm: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) - Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) - Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), thu hút 8 đơn vị tham gia, trưng bày gần 100.000 đầu sách đa dạng chủ đề và thể loại phục vụ cho nhu cầu mọi đối tượng độc giả.

Trong đó, tuyến Mạc Thị Bưởi có chủ đề “Sách và thế hệ trẻ” là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa; tuyến Nguyễn Huệ có chủ đề “Vững bước vươn xa” giới thiệu các sách và hình ảnh panorama kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM…; tuyến đường Ngô Đức Kế có chủ đề “Thiếu nhi và thành phố tương lai” là không gian trưng bày sách thiếu nhi, tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi. Trong suốt 7 ngày diễn ra Lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện được tổ chức liên tục, nhằm tạo thêm sân chơi, phát triển văn hóa đọc.

Gian hàng sách thiếu nhi thu hút sự quan tâm của mẹ và bé. (Ảnh: Ngọc Tuyết) Gian hàng sách thiếu nhi thu hút sự quan tâm của mẹ và bé. (Ảnh: Ngọc Tuyết)

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng Thiết kế bìa báo Xuân 2019 với: giải Nhất của báo Tuổi Trẻ; 2 giải Nhì của báo Quân đội Nhân dân và Sài Gòn giải phóng Hoa văn; 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Ngọc Tuyết
 Từ khóa
tết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo