Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Khai mạc giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021

Giải quy tụ 350 kỳ thủ đến từ các đơn vị mạnh cả nước tham gia tranh tài. (Ảnh: Vietnamchess)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 30/4, giải Cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Cần Thơ. Giải năm nay có sự tham gia của 350 VĐV thuộc hơn 25 đơn vị trên cả nước, như: Hà Nội, TPHCM, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang... Số lượng kỳ thủ dự giải năm nay đông kỷ lục so với các năm trước (chỉ khoảng 250 VĐV tranh tài).

Các kỳ thủ thi đấu các nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, tính thành tích đồng đội nam, đồng đội nữ (thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị), và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn.

Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nên Ban tổ chức cho biết, các VĐV, trọng tài tham gia đều triệt để tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Trong ngày khai mạc,  các kỳ thủ thi đấu những ván đầu tiên nội dung cờ nhanh. Giải diễn ra đến ngày 10/5/2021.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo