Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Khai mạc giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2020

Hai VĐV TPHCM Trương Thạnh và Bích Phượng đoạt HCV song luyện kiếm trong ngày khai mạc

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/6, giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI năm 2020 đã khai mạc tại Yên Bái, đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, giải đấu này cũng là cơ hội cho các đơn vị chuẩn bị lực lượng hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam khi Vovinam được đưa vào tranh tài.

Giải năm nay có sự tham dự của 287 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ. Giải diễn ra đến 27/6.

Nhiều gương mặt mới được kỳ vọng gây bất ngờ tại giải, và là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 Nhiều gương mặt mới được kỳ vọng gây bất ngờ tại giải, và là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31

Ban tổ chức cho biết, ở giải đấu lần này, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết, họ có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá. Bên cạnh đó, những gương mặt mới được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương. Các đơn vị cũng tập trung đầu tư cho các VĐV trọng điểm nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 do Việt Nam đăng cai. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo