Thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020

Khai mạc giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019

Giải có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ, kỳ vọng mang đến làn gió mới cho phong trào Vovinam toàn quốc
(Thanhuytphcm.vn) - Tối 18/4, giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019 đã khai mạc tại Gia Lai với với sự tham dự của gần 400 vận động viên (VĐV) đến từ 29 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,...

Ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Sau Đại hội thể thao toàn quốc 2018, nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá. Bên cạnh đó, những võ sĩ này đều là những gương mặt mới với những lối đánh hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hai gương mặt mới của TPHCM đã thi đấu tốt để mang về 2 HCV. Ở nội dung Long hổ quyền, Võ Nguyễn Thu Thảo giành số điểm cao hơn so với Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Hà Nội) và Thái Thị Hồng Dân (Hậu Giang) để bước lên vị trí cao nhất. Một đại diện khác là Lâm Thị Lời cũng gặt hái thành công khi hoàn thành tốt bài thi Viên phương quyền để giành HCV. HCB thuộc về Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội), Lê Hồng Phượng Ngân (Vĩnh Long) giành HCĐ. 

Trong khi đó, hai VĐV trẻ của Cần Thơ là Lâm Thị Thuỳ Mỵ và Mai Thanh Nghi giành HCV nội dung Song luyện nữ trước Nguyễn Thị Hiền – Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Hà Nội). Giải diễn ra đến ngày 24/4.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo