Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Khai mạc lớp tập huấn trọng tài giữa mùa bóng

Các trọng tài được kiểm tra y tế vào chiều 5/9.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/9 tại Hà Nội, Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành đợt 1 của lớp tập huấn trọng tài giữa mùa bóng. Đợt này dành cho các trọng tài thuộc khu vực từ Quảng Nam trở ra phía Bắc.

Do tình hình dịch Covid-19 nên việc tập huấn trọng tài giữa mùa bóng được chia là thành 3 đợt. Cụ thể, các trọng tài từ Quảng Nam ra Bắc sẽ tập huấn ở Hà Nội vào đợt 1 từ ngày 5/9 đến 9/9. Sau đó từ ngày 19 đến 23/9 là đợt 2 sẽ diễn ra tại TPHCM gồm các trọng tài từ Quảng Ngãi vào phía Nam. Đợt còn lại dành các trọng tài thuộc các địa phương Đà Nẵng và Hải Dương, địa điểm và thời gian sẽ được thông báo sau.

Tương tự như đợt tập trung của các đội tuyển bóng đá, trước khi khởi động lớp tập huấn, các trọng tài, giám sát sẽ dành trọn ngày 5/9 để tiến hành kiểm tra y tế nhằm bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19. Ở đợt tập huấn đầu mùa, có đến 10 trọng tài đã không vượt qua được kỳ kiểm tra và bị loại, trong đó có nhiều trọng tài kinh nghiệm như Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên A, Hoàng Phạm Công Khanh... và đáng chú ý là trọng tài nữ duy nhất là Hà Thị Phượng. Ở đợt này, nhiều trọng tài đã tiếp tục đăng ký để hy vọng có tên ở giai đoạn 2 mùa bóng năm nay.

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài sẽ chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6/9 đến 9/9/2020. Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020/2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu. Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi…

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài; ông Võ Minh Trí, Phó Trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài, Giảng viên trọng tài VFF. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo