Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật trẻ TPHCM 2019 - lần V

Tác phẩm sắp đặt “Phồn hoa” của Nguyễn Phương Quyên gây ấn tượng tại triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 20/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, Quận 1), Hội Mỹ thuật TPHCM, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM 2019 - lần V.

Biennale Mỹ thuật trẻ năm 2019 đã tuyển chọn và trưng bày 135 tác phẩm, từ hàng trăm tác phẩm, nhiều thể loại như tranh, tượng, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt… của 107 tác giả và 2 nhóm tác giả từ khắp các tỉnh thành trong cả nước gửi về tham gia triển lãm. Qua 4 lần tổ chức vào các năm 2009, 2011, 2013 và 2017, đến nay Triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ ngày càng thu hút sự chú ý của giới nghệ thuật và các nghệ sĩ trẻ, động viên các bạn trẻ tự do sáng tạo, thể nghiệm, mạnh dạn thể hiện bản thân bằng những ý tưởng mới, những phong cách tạo hình đương đại.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải I cho tác phẩm “Di sản mới” chất liệu sơn dầu của tác giả Nguyễn Thái Thăng; 2 giải II thuộc về “Hello, goodbye” chất liệu tổng hợp của Đỗ Hiệp và “Rừng già” chất liệu hàn kim loại của Trần Đình Thắng; 3 giải III dành cho các tác phẩm “Tôi đang nghĩ” (lụa, Nguyễn Thu Hương), “Nhân đôi” (gỗ, Trần Mai Hữu Quý) và “Human” (sơn mài, Đinh Văn Sơn); cùng có 5 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải thưởng Triển vọng cho các tác giả: Trang Quốc Duy với tác phẩm “Đôi bạn”, Hà Phước Duy - tác phẩm “Thế giới riêng” và Nguyễn Đình Ngọc - tác phẩm “Hẻm vùng cao”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3/5/2019.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo