Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Khám xét chi nhánh, công ty "con" của Alibaba

Nhiều nạn nhân của Công ty Alibaba đến cơ quan công an trình báo, tố cáo việc bị lừa đảo

(Thanhuytphcm.vn) - Điều tra mở rộng vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trái pháp luật, chiều 20/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM tiếp tục tiến hành khám xét trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép (công ty "con" của Công ty Alibaba) trên đường Hoàng Diệu 2, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Cùng lúc này, lực lượng công an cũng tiến hành khám xét một chi nhánh của Công ty Alibaba trên đường Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Kết thúc buổi khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ cho quá trình điều tra vụ án.

Liên quan trong vụ án, sáng 20/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo của Công ty Alibaba, đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để làm việc về những sai phạm của công ty. Cơ quan điều tra cũng tiến hành kiểm đếm tiền, tài sản thu giữ tại trụ sở Công ty Alibaba với sự chứng kiến của bị can Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba), bà Huỳnh Thị Ngọc Như và một số nhân viên công ty.

Sau khi Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt giữ, trong hai ngày 19 và 20/9, hàng trăm khách hàng của Công ty Alibaba đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TPHCM tố cáo về việc bị lừa đảo.

Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này, Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Công ty Alibaba) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu đã chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện) đứng tên cá nhân nhận chuyển nhượng một số lượng lớn đất nông nghiệp, sau đó dùng pháp nhân của doanh nghiệp này và các công ty khác cùng hệ thống, tự ý lập hàng loạt "dự án" khu dân cư không có thật, phân lô trái pháp luật, quảng cáo gian dối để lừa hàng ngàn khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng, đất nền dưới dạng thổ cư, chiếm đoạt một số lượng tiền đặc biệt lớn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ án để xử lý các đối tượng khác có liên quan; đồng thời đề nghị các nạn nhân của Công ty Alibaba đến cơ quan công an trình báo để được bảo vệ quyền lợi.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo