Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Khảo sát thực tế việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ ở khu vực KCN - KCX

Nhóm trẻ Quỳnh Tiên, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú - là nhóm được hỗ trợ lắp camera. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cho biết, Sở đã triển khai đến các quận, huyện thực hiện đề án phối hợp tiến hành tổ chức rà soát, khảo sát thực tế việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ ở các Khu công nghiệp - Khu chế xuất (KCN - KCX) trên địa bàn các quận, huyện. Sau khi có kết quả từ đơn vị khảo sát thực tế sẽ dự trù chi tiết kinh phí hỗ trợ lắp đặt camera tại các nhóm trẻ.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Công văn số 5844/UBND-VX ngày 27/12/2018 của UBND TP về triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2018/NQ-HĐND ngày 7/12/2018 của HĐND TP về hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN - KCX trên địa bàn TP.

Theo Trưởng Phòng giáo dục mầm non, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM Lương Thị Hồng Điệp, việc hỗ trợ kinh phí lắp đặt camera cho các nhóm trẻ ở khu vực KCN - KCX cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo TP trong việc tạo điều kiện cho các nhóm trẻ ngày càng nâng cao công tác quản lý, giám sát; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Những nhóm trẻ ở khu vực KCN - KCX được rà soát khảo sát điều kiện thực tế để hỗ trợ việc lắp đặt camera thuộc các Quận 2, 7, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè; dự kiến mỗi nhóm trẻ lắp đặt 3 camera.

Các nhóm trẻ được nhận hỗ trợ lắp đặt camera cần thực hiện cam kết sử dụng, bảo quản tài sản đúng mục đích sử dụng của đề án và tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng hoạt động của nhóm trẻ.

Hiện nay việc lắp đặt camera trong các trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn TP cũng được các đơn vị cơ sở rất quan tâm và tự nguyện trang bị lắp đặt nhằm nâng cao công tác quản lý, giám sát và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo