Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Khởi công xây dựng công trình Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TPHCM

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công công trình Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/5, Ban Quản lý Ký túc xá phối hợp Ban Cán sự Đoàn Đại học Quốc gia TPHCM đã khởi công xây dựng công trình Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TPHCM - Quảng trường và Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Đến dự có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là một trong những hoạt động của Đại học Quốc gia TPHCM nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia TPHCM lần thứ V.

Hạng mục đầu tiên của Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TPHCM được xây dựng trong khuôn viên Khu B, Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM với thiết kế mang nhiều ý nghĩa, gồm: Quảng trường và Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa (quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa). Cụ thể là toàn cảnh công trình được thiết kế với dạng những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Ở vị trí trung tâm là hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền gạch đỏ, tượng trưng cho lá Quốc kỳ thiêng liêng, hào hùng của dân tộc.

Cùng với đó, Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa được đặt ở vị trí trung tâm. Cột mốc này được xây dựng tương đương kích thước với cột mốc đặt trên đảo Trường Sa lớn với đầy đủ thông tin về kinh độ, vĩ độ, được đặt trên nền ngôi sao năm cánh, khẳng định vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Dự kiến công trình được khánh thành vào giữa tháng 7/2020.

Khu vực cột mốc được xây dựng trong khuôn viên Không gian Tuổi trẻ Ký túc xá, là một phần quan trọng, cùng với các hạng mục công trình như Cột cờ, khu trưng bày các hiện vật liên quan đến chủ quyền biển, đảo, khu vực tra cứu thông tin về biển, đảo bằng thiết bị thông minh và nhiều công trình phụ trợ khác. Các hạng mục này sẽ được Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục đầu tư xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Ban Cán sự Đoàn Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, thông qua không gian này, Ban cán sự Đoàn mong muốn giáo dục, nuôi dưỡng tình yêu biển, đảo cho các thế hệ học sinh, sinh viên ngay tại chính không gian học tập và sinh hoạt của khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM. Mục tiêu trước mắt công trình sẽ trở thành nơi sinh hoạt truyền thống cho các chi Đoàn, chi Hội, Câu lạc bộ đội nhóm, nơi diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng như kết nạp Đoàn, kết nạp Đảng, lễ kỷ niệm... của đoàn viên, thanh niên Đại học Quốc gia TPHCM.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo