Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM vận động hiến máu tình nguyện

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn khi hiến máu tình nguyện trong mùa dịch Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình dự trữ máu ở TPHCM đang thiếu hụt nghiêm trọng, cũng như hưởng ứng thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về vận động toàn dân hiến máu tình nguyện, Chỉ thị của UBND TPHCM về tăng cường vận đông hiến máu tình nguyện năm 2020, Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) trong 3 ngày 20, 21 và 23/4.

Công tác tổ chức được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, công tác lấy máu được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt: mọi người đều đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo nhiệt độ, sàng lọc người hiến máu trước khi khai tờ khai hiến máu, sắp xếp chỗ ngồi giữ khoảng cách trên 2m đúng khuyến cáo phòng dịch. Ban Tổ chức sắp xếp theo ca đảm bảo không tập trung đông người, không gian thông thoáng, chỉ nhận 10 - 20 người cho mỗi đợt hiến máu, mỗi đợt cách nhau 30 phút. Sau mỗi ngày tổ chức, toàn bộ khu vực đều được khử khuẩn an toàn.

Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM mong muốn nhận được sự hưởng ứng của ít nhất 10% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của Khối và đông đảo tầng lớp nhân dân đến hiến máu.

Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kêu gọi hiến máu trong 3 ngày 20, 21 và 23/4. Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kêu gọi hiến máu trong 3 ngày 20, 21 và 23/4.

Hiện nay trên địa bàn TP có 2 điểm tiếp nhận hiến máu cố định là Bệnh viện Truyền máu - Huyết học và Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM. Thời gian qua, vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế đông người, lượng máu tiếp nhận từ nguồn hiến máu giảm nhiều, thường dao động từ 10 - 50 lượt/điểm/ngày, không đủ cho hoạt động cấp cứu. Nhằm tăng cường kêu gọi việc hiến máu tình nguyện và tạo thuận tiện cho người hiến máu, mỗi tuần, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM sẽ cho xe hiến máu lưu động đến một số địa điểm trên địa bàn TP để tiếp nhận hiến máu. Như ngày chủ nhật 19/4 sẽ có xe lưu động tiếp nhận hiến máu tại UBND phường Tân Tạo A - 1409 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân (bắt đầu từ 7 giờ). Người hiến máu quan tâm có thể theo dõi các thông tin cần thiết, lịch tiếp nhận máu và điểm đến của các xe hiến máu lưu động tại địa chỉ: www.hienmaunhandao.org.vn. 

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo