Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Khởi động cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) năm 2021 vừa được Đại học RMIT khởi động nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới 27/9.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ đưa ra ý tưởng du lịch bền vững, phát triển kỹ năng và kiến thức trong việc giải quyết các vấn đề thực tế. Đây là sân chơi dành cho học sinh trung học phổ thông có sự quan tâm về ngành du lịch Việt Nam. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ sẽ khám phá những viên ngọc quý và câu chuyện thú vị ẩn chứa bên trong các di tích lịch sử của Việt Nam và môi trường xung quanh, đồng thời chia sẻ trải nghiệm Việt Nam của mình với du khách quốc tế.

Cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 trên toàn quốc có thể dự thi theo nhóm, với tối đa 5 người/nhóm và có thể đến từ các trường THPT khác nhau. Thí sinh nộp bản đề xuất giải pháp (proposal) cùng một video dài không quá 2 phút theo đề bài “thể hiện ý tưởng một Việt Nam hấp dẫn nhằm phát triển ngành du lịch bền vững”. Các đội đăng ký dự thi trong thời gian từ nay đến 7/11/2021. Các đội thi có thể tham gia hội thảo trực tuyến và các buổi giải đáp thắc mắc với ban cố vấn là các giảng viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Đại học RMIT trong quá trình hoàn thiện dự án.

Sáu đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở vòng chung kết vào ngày 5/12/2021. Tại đây, các đội sẽ trình bày dự án của mình trước ban giám khảo là các lãnh đạo và chuyên gia kỳ cựu đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, công ty Grant Thornton, khách sạn InterContinental Saigon, Đại học RMIT. Tổng trị giá giải thưởng cuộc thi là 100 triệu đồng. Chi tiết thể lệ cuộc thi tại  https://www.event.rmit.edu.vn/amazing-vietnam-2021.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo