Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Khởi tranh vòng chung kết giải vô địch quốc gia billiards & snooker 2019

Tay cơ Ngô Đình Nại của TPHCM được xem là một trong những ứng viên sáng giá các nội dung carom

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, vòng chung kết giải vô địch quốc gia billiards & snooker 2019 đã chính thức khởi tranh tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng. Giải quy tụ hơn 180 tay cơ xuất sắc đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham dự.

Trước đó, hồi tháng 3/2019, vòng 1 của giải đã diễn ra tại Bình Phước, chọn ra gần 100 cơ thủ ở các nội dung carom 1 băng, carom 3 băng, pool 9 bi, snooker và billiards Anh. Các tay cơ này cùng những gương mặt xuất sắc được miễn vòng 1 sẽ tranh tài vòng chung kết ở Đà Nẵng. Giải đấu này luôn được xem là giải đấu quan trọng nhất của các cơ thủ trong năm. Bởi các cơ thủ buộc phải chơi tập trung và thể hiện hết khả năng của mình nếu như muốn trụ lại giải đấu này vào năm sau.

Ở nội dung carom 1 băng, có 32 tay cơ tham gia thi đấu nhưng chỉ có 16 tay cơ sẽ được trụ hạng, qua đó cho thấy sự cạnh tranh tại giải vô địch quốc gia rất căng thẳng, đồng thời cũng hứa hẹn nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn. Các nội dung còn lại cũng tương tự. Riêng nội dung carom 3 băng có sự tham gia của 48 cơ thủ và chỉ có 16 tay cơ xuất sắc được trụ hạng, 32 cơ thủ còn lại sẽ thi đấu vào vòng 1 quốc gia năm sau.

Đặc biệt trong năm nay sẽ tuyển chọn ra những tay cơ xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games lần thứ 30 tại Philippines vào cuối tháng 11 (trừ nội dung carom 3 băng không được nước chủ nhà tổ chức).

Vòng chung kết giải vô địch quốc gia billiards & snooker 2019 sẽ diễn ra đến ngày 13/6.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo