Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân vận, Quy chế dân chủ cơ sở

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận TPHCM phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/8, Ban Dân vận Quận ủy Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tân Bình; Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Tân Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Dân vận Quận ủy Tân Bình đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan đến công tác dân vận phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo tiến độ và có chất lượng nhiệm vụ đề ra. Nhiều tọa đàm, đối thoại, đặc biệt là việc đổi mới nội dung tổ chức các hoạt động và duy trì thường xuyên hội nghị nhân dân hàng tháng theo chuyên đề đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của người dân, các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn quận.

Hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng, khối vận 15 phường được duy trì thường xuyên và có chuyển biến tích cực; mặt trận và các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; thông qua nhiều kênh thông tin, phản ánh (1022; hội nghị nhân dân, nhóm Zalo,...), nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả được thực hiện đã tích cực vận động nhân dân tham gia đồng hành với tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong việc phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh Covid-19, chăm lo tốt an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai đề nghị Ban Dân vận Quận ủy Tân Bình rà soát lại khối lượng công việc trong năm, tập trung thực hiện nhiệm vụ, công tác Dân vận trong tình hình mới, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt hơn nữa Đề án số 06-ĐA/TU của Thành ủy về nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động chính quyền các cấp giai đoạn 2021 – 2030; đồng thời bám sát chương trình hành động của Ban Dân vận Thành ủy nhằm tăng cường đổi mới phương thức hoạt động công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân trong tham gia các hoạt động của Đảng, Chính quyền và đoàn thể.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai và đồng chí Nguyễn Hoàng Long trao thư cám ơn và khen thưởng của Ban Dân vận Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai và đồng chí Nguyễn Hoàng Long trao thư cám ơn và khen thưởng của Ban Dân vận Thành ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đề nghị các đảng ủy, chi ủy cơ sở, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng quận và cơ sở cần tiếp tục tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động giám sát, phản biện xã hội kết hợp với nhiều hình thức linh hoạt nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác dân vận, đảm bảo kịp thời giải quyết những kiến nghị, phản ánh của nhân dân, góp phần đẩy nhanh việc thực hiện các dự án trên địa bàn quận trong năm 2022; thực hiện tốt các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; tập trung thực hiện công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Dịp này, hội nghị trao thư cám ơn cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện chương trình “Đồng hành và trao yêu thương” và trao khen thưởng của Ban Dân vận Thành ủy cho 2 đơn vị có mô hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo