Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Khuyến khích người dân tiết kiệm điện mùa nắng

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên tòa nhà văn phòng Green Power – Quận 1, TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết, tính đến ngày 31/3, tổng sản lượng điện mỗi ngày của TPHCM đã tăng dần từ 71 triệu kWh/ngày đến trên 83 triệu kWh/ngày do đang trong giai đoạn nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân TPHCM tăng cao.

Dự kiến trong những tháng tới, nắng nóng tiếp tục kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng, kết hợp với việc tăng giá điện theo quyết định 648/QĐ-BCT của Bộ Công thương dự báo hóa đơn tiền điện của người dân TP sẽ tăng rất cao.

Vì vậy, EVN HCMC khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu và sử dụng những sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, người dân cũng cần kiểm tra lại đường dây và thiết bị bảo vệ điện trong nhà để bảo đảm an toàn cũng như chống thất thoát, tổn hao điện.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất cần tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm và đầu tư các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

EVN HCMC cũng cho biết, TPHCM nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh nên việc sử dụng hệ thống điện mặt trời sẽ cho hiệu quả cao và người dân sử dụng hệ thống điện mặt trời có thể bán lại phần điện dư cho ngành điện với giá 9,35 UScents/kWh (khoảng 2.134 đồng//kWh).

Theo Tổng giám đốc EVN HCMC Phạm Quốc Bảo, việc ký hợp đồng và thanh toán tiền điện sẽ được triển khai từ ngày 25/4 tới. Người dân có thể liên hệ với các nhà cung cấp, lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để tìm hiểu, lắp đặt cho gia đình nhằm tiết kiệm chi phí; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường do sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo