Chủ Nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Kiến nghị phân bổ vaccine đủ theo số lượng đã đăng ký đảm bảo tiêm chủng cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND TPHCM và Bộ Y tế về tình hình cung ứng vaccine Sởi và DPT (Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván). Đây là 2 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng (miễn phí) cho trẻ em. 

Sở Y tế TPHCM cho biết, ngày 12/8/2022, Sở Y tế đã có văn bản gửi Viện Pasteur TPHCM về tình hình cung ứng vaccine. Theo đó, từ tháng 5 đến tháng 8/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã không nhận được 2 vaccine Sởi và DPT từ Viện Pasteur TPHCM.

Đến ngày 12/8, Viện Pasteur TPHCM đã phân bổ 6.000 liều vaccine DPT hạn dùng đến ngày 5/9 cho HCDC. Hiện số vaccine này đã sử dụng hết.

Ngày 31/8, Viện Pasteur TPHCM có thông báo kho vaccine của Viện đã hết các loại vaccine Sởi và DPT. Với tình hình cấp vaccine như vậy, ngành y tế TP đang thiếu 2 loại vaccine Sởi và DPT. Để đảm bảo cho việc cung ứng đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân, Sở Y tế TPHCM đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Chương trình tiêm chủng quốc gia phân bổ vaccine đủ theo số lượng đã đăng ký đảm bảo tiêm chủng cho người dân.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo