Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những chính sách Pháp luật để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và các địa phương

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lâm Đình Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ.

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là khẳng định của ứng cử viên Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 9 – TPHCM tại Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè, Cần Giờ, vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử TP về tiểu sử và chương trình hành động.

Kiến nghị những chính sách liên quan đến giáo dục và đào tạo gắn với khoa học công nghệ

Trong chương trình hành động, ứng cử viên Lâm Đình Thắng bày tỏ: Rất vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giới thiệu tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Nếu được cử tri lựa chọn làm đại biểu Quốc hội, với vai trò là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, ứng cử viên Lâm Đình Thắng sẽ cùng với tập thể Sở tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai nhanh chóng Đề án xây dựng đô thị thông minh và Chương trình Chuyển đổi số tại TP. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phải là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số.

Ngoài ra, với vị trí này, đồng chí Lâm Đình Thắng khẳng định: Sẽ kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ những chính sách pháp luật, những chủ trương để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và các địa phương, từ đó góp phần giúp cho cuộc sống người dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn, vùng đang đô thị hóa phát triển tốt đẹp; công việc của cơ quan nhà nước nhanh, hiệu quả và doanh nghiệp không bị phiền hà, hoạt động thuận lợi.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, văn hóa, giáo dục và công tác thanh niên.

Bằng kinh nghiệm qua nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, hiện thực của đời sống Nhân dân trên địa bàn TP, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lâm Đình Thắng sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có những chính sách để thực hiện có hiệu quả những chủ trương lớn như: giáo dục và đào tạo cùng với khoa học công nghệ phải thật sự là quốc sách hàng đầu; môi trường văn hóa, đặc biệt là môi trường mạng Internet, trong sạch, lành mạnh, điều kiện hưởng thụ văn hoá của người dân cần được cải thiện nhanh chóng; môi trường phải được quản lý chặt chẽ hơn, tiêu chuẩn môi trường phải nâng cao để người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn; và thế hệ trẻ cần được quan tâm giáo dục về lòng yêu nước, có khát vọng vươn lên và cống hiến. Bên cạnh đó, cần được tạo điều kiện để khởi nghiệp, có việc làm và được phát huy năng lực của mình.

Cũng trong chương trình hành động, đồng chí Lâm Đình Thắng hứa sẽ lắng nghe và phản ánh những nguyện vọng, ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng. “Chỉ khi những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân được truyền đạt đầy đủ thì hệ thống chính trị mới có thể thấu hiểu và có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.” - đồng chí Lâm Đình Thắng nhấn mạnh và sẽ tận dụng tối đa các kênh tiếp xúc cử tri để có thể ghi nhận, phản ánh trung thực, giám sát việc xử lý của các cơ quan có thẩm quyền, thông báo cho người dân kết quả xử lý.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hoài Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hoài Nam phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ.

Nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế

Ứng cử viên Lê Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 9 – TPHCM tại Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè, Cần Giờ vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử TP về tiểu sử và chương trình động. Trong đó khẳng định: sẽ tích cực đưa Luật Giáo dục thực sự đi vào cuộc sống, thông qua Luật Giáo dục, ban hành Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030, tạo nền tảng vững chắc cho công cuộc đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế, sớm đưa nền giáo dục ngang tầm khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng chuẩn cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; cải thiện chế độ chính sách cho giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Đồng thời, sẽ tăng cường đầu tư các nguồn lực cho phát triển giáo dục và đào tạo, nhất là việc xây dựng trường lớp, nhà vệ sinh cho học sinh ở các vùng núi, vùng sâu khó khăn. Tập trung hoàn thành tốt chương trình hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Về lĩnh vực kinh tế - xã hội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hoài Nam nhấn mạnh: sẽ tập trung những vấn đề còn gây bức xúc trong xã hội, cần được giải quyết một cách quyết liệt, căn cơ, hiệu quả như: tham nhũng chưa được ngăn chặn và đẩy lùi; tai nạn giao thông không giảm; chỉ số giá tiêu dùng, lạm phát tăng mức cao ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, tác động không tốt đến tâm lý xã hội; chế độ lương hưu còn nhiều bất cập; thủ tục hành chính còn rườm rà, chồng chéo.

Trong phạm vi TPHCM, sẽ tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách như: thực hiện nhiệm vụ kép trong dịch bệnh Covid-19, nạn kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường, vấn đề tội phạm, chất lượng nguồn nhân lực, thủ tục hành chính. Đối với phạm vi ngành sẽ xây dựng trường, lớp, chế độ thu hút giáo viên; miễn giảm học phí.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo