Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Kiên quyết xử lý vi phạm các cơ sở không đáp ứng điều kiện hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, spa, dịch vụ thẩm mỹ và cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn TP.

Đợt kiểm tra được tiến hành trong 30 ngày, từ ngày 4/11 đến 4/12/2019. Theo đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra hồ sơ pháp lý: giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động;… nhân sự tham gia thực hiện tư vấn, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật tại các cơ sở. Cùng với đó là kiểm tra phạm vi hoạt động chuyên môn: danh mục kỹ thuật, các quy trình (thực hiện các kỹ thuật), các kỹ thuật đang thực hiện tại cơ sở, hồ sơ bệnh án; nội dung quảng cáo, phạm vi hoạt động. Một trong những nội dung quan trọng là kiểm tra các điều kiện an toàn để hoạt động phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ; chăm sóc da, dịch vụ thẩm mỹ; trang thiết bị y tế, các quy chế chuyên môn khác;…

Sở Y tế TP yêu cầu, đoàn kiểm tra thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo chính xác, khách quan, công khai, kịp thời, không làm cản hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân. Cùng với đó là kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý vi phạm các cơ sở không đáp ứng các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ được pháp luật quy định.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo