Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2018

Asian Para Games 2018:

Kình ngư Võ Thanh Tùng lập “hattrick” Huy chương Vàng

Với 3 HCV, 1 HCB, Thanh Tùng là VĐV giàu thành tích nhất đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 10/10, “kình ngư” Võ Thanh Tùng đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV nội bung bơi 200m tự do hạng thương tật S5, lập “hattrick” HCV cho cá nhân anh tại Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018, đang diễn ra ở Indonesia.

Trong ngày thi đấu thứ tư tại Đại hội, các VĐV Việt Nam tiếp tục tranh tài ở các nội dung bơi tự do, đẩy tạ, bóng bàn cá nhân nam – nữ, cờ vua tiêu chuẩn và cầu lông đơn nam. Võ Thanh Tùng vẫn là gương mặt sáng giá nhất khi đoạt HCV nội dung bơi 200m tự do hạng thương tật S5, thành tích 3 phút 0 giây 2, phá kỷ lục Đại hội. Đây là tấm HCV thứ 3 của Thanh Tùng tại Đại hội, đồng thời phá được 3 kỷ lục.

Trước đó, Thanh Tùng đã đoạt HCV nội dung 50m bơi bướm dành cho hạng thương tật S2-S6 với thành tích 1 phút 17 giây 2 và HCV 50m ngửa, thành tích 38 giây 50. Ngoài ra, anh còn có thêm 1 HCB 50m bướm với thành tích 39 giây 40. Với thành tích 3 HCV, 1 HCB, phá 3 kỷ lục Châu Á, Võ Thanh Tùng đang là VĐV xuất sắc nhất của đoàn Việt Nam tại Asian Paragames 2018. Anh vẫn còn nội dung sở trường 50m bơi tự do để nâng cao thành tích trong ngày 11/10. Ở kỳ đại hội trước vào năm 2014 tại Hàn Quốc, Võ Thanh Tùng đã xuất sắc mang về 5 HCV trong tổng số 9 HCV của đoàn Việt Nam.

Trong khi đó, ngày thi đấu 10/10, đội cờ vua đã mang về cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam thêm một HCB đồng đội nữ PI, một HCB đồng đội nữ B2-B3 và một HCĐ đồng đội nữ B1. Ngoài ra, đoàn Việt Nam cũng giành thêm ba HCĐ khác ở các môn: ném lao, đẩy tạ và bơi 50m tự do của nữ.

Tính đến cuối ngày thi đấu 10/10, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 6 HCV, 4 HCB và 13 HCĐ, tạm giữ vị trí thứ 12 trong bảng tổng sắp. Dẫn đầu là đoàn Trung Quốc với 105 HCV, bỏ xa đoàn đứng thứ 2 là Hàn Quốc hiện có 38 HCV, tiếp theo là Iran 30 HCV.

H. Nguyên

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)