Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Kịp thời chấn chỉnh giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng

Bí thư Quận ủy Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/5, Quận ủy Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy - UBND quận; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và các chi, đảng bộ trực thuộc.

Theo báo cáo, ngay từ đầu nhiệm kỳ và hàng năm, Ban Chấp hành - Ban Thường vụ Quận ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; có nhiều đổi mới về phương pháp, hình thức phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương, đơn vị.

Trong nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Quận ủy đã ban hành 18 quyết định, thành lập 48 đoàn kiểm tra, giám sát đối với 126 tổ chức đảng cấp dưới và 59 đảng viên là cán bộ chủ chốt thuộc diện Quận ủy quản lý. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra đối với 60 tổ chức Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ V (2015 - 2020). Các cuộc kiểm tra cơ bản đi vào trọng tâm, trọng điểm; các cuộc giám sát được mở rộng; nội dung gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Trong giám sát tổ chức Đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã triển khai quyết định giám sát chuyên đề 213 tổ chức Đảng và 244 đảng viên. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy giám sát 18 tổ chức Đảng và 17 đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở giám sát 195 tổ chức Đảng và 227 đảng viên.

Những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã góp phần đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng; tăng cường, giữ vững sự thống nhất ý chí, hành động và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đối với tổ chức Đảng cơ sở nói riêng và Đảng bộ Quận nói chung.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy các cấp cần tiếp tục lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nội dung như: kịp thời chấn chỉnh giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng cũng như nhân rộng những cách làm hay, những nhân tố tích cực; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy về vị trí, vai trò trách nhiệm trong công tác. Đồng thời, cần nâng cao nghiệp vụ, năng lực của cán bộ, đội ngũ trực tiếp làm công tác kiểm tra, giám sát. Phải thường xuyên và kịp thời phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ... Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trần Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo