Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Ký kết thỏa thuận hợp tác tăng cường năng lực đào tạo nhân lực và vận hành đường sắt đô thị Việt Nam

JICA và Bộ GTVT đã ký biên bản thảo luận dự án hợp tác.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/10, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký biên bản thảo luận Dự án Hợp tác kỹ thuật “Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt”.

Tại buổi lễ, hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận với nội dung nhằm tăng cường năng lực đào tạo nhân lực và vận hành đường sắt đô thị (ĐSĐT) Việt Nam, giúp hệ thống ĐSĐT tại các TP lớn như Hà Nội, TPHCM được vận hành an toàn, hiệu quả, đem lại sự an tâm cho người sử dụng. Dự án dự kiến được thực hiện trong 4 năm, từ tháng 1/2022 đến tháng 1/2026.

Theo đó, dự án sẽ xây dựng các giáo trình và các chương trình đào tạo về ĐSĐT, đào tạo đội ngũ giảng viên, đề xuất hoàn thiện cơ sở và hành lang pháp lý cùng các hướng dẫn cho đào tạo nhân lực ĐSĐT, cung cấp các giải pháp và nâng cao hiểu biết về an toàn vận hành ĐSĐT.

JICA đang triển khai thực hiện các dự án xây dựng ĐSĐT tuyến số 1 đoạn Bến Thành – Suối Tiên tại TPHCM và tuyến số 2 đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo tại Hà Nội. Ngoài ra, các nhà tài trợ khác cũng đang hỗ trợ Hà Nội và TPHCM xây dựng các tuyến ĐSĐT khác. Các tuyến này dự kiến sắp được đưa vào khai thác trong thời gian tới.

Thông qua việc tiếp nhận những kinh nghiệm trong phát triển ĐSĐT của Nhật Bản, trường Cao đẳng Đường sắt sẽ được nâng cấp, hướng tới cung cấp nhân lực đáp ứng những yêu cầu về an toàn trong vận hành đường sắt, mang tới sự an tâm cho người dân Việt Nam khi sử dụng ĐSĐT.

Long Hồ - Lê Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo