Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM Vương Đức Hoàng Quân trao hoa tặng Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie C. Damour chúc mừng kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 24/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (11/7/1995 - 11/7/2020). Đến dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Vương Đức Hoàng Quân; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Phượng; Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie C. Damour.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết: kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ, hai nước đã xây dựng mối quan hệ đối tác và tình bạn được thiết lập dựa trên lợi ích chung, sự tôn trọng lẫn nhau và mối quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước. Các tương tác hàng ngày của hai nước được nhấn mạnh bằng cách gia tăng các mối quan hệ thương mại và đầu tư, hợp tác chiến lược và hợp tác về các vấn đề nhân đạo và di sản chiến tranh…  “Đêm nay chúng ta cùng mừng ngày kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ bằng một di sản văn hóa và tinh thần vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đó là Truyện Kiều.”- Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Phượng bày tỏ.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM Vương Đức Hoàng Quân trao Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM Vương Đức Hoàng Quân trao Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie C. Damour cho biết: Trong 25 năm qua, Hoa Kỳ và Việt Nam cùng Nhân dân hai nước đã có những bước tiến dài trong công cuộc hàn gắn vết thương trong quá khứ, để cùng nhau phát triển và xây dựng mối quan hệ đối tác hữu nghị dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Bên cạnh đó, đã và đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực: an ninh, thương mại, kinh tế, ngoại giao nhân dân, y tế, môi trường, giáo dục và năng lượng. “Những kết nối này không chỉ củng cố sự thịnh vượng và hoà bình, mà còn thể hiện sự cam kết về một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.”- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Marie C. Damour nhấn mạnh.

Tiết mục trong Ballet Kiều. Tiết mục trong Ballet Kiều.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Liên hiệp các tổ hữu nghị TPHCM tặng Giấy khen cho 4 cá nhân có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt – Mỹ TPHCM.

Sau khi lễ kỷ niệm, các đại biểu xem chương trình Ballet Kiều được chuyển thể từ thơ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, một kiệt tác văn học cổ điển của Việt Nam do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP thực hiện. Ballet Kiều gồm 15 cảnh với những sắc thái tâm lý khác nhau, sự tiếp nối và tương phản từ các bức tranh tạo nên sự lôi cuốn, hấp dẫn và bất ngờ qua từng khoảnh khắc...

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo