Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lâm Đồng hỗ trợ hơn 6.000 tấn nông sản cho TPHCM

Vận chuyển nông sản từ tỉnh Lâm Đồng về TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, thêm 170 tấn nông sản sạch được chở bằng xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã xuất phát từ Đà Lạt đi TPHCM.

Đây là những chuyến xe chở nông sản do UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng đến TPHCM. Đồng thời cũng là chuyến xe tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TPHCM. Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6.000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1.000 tấn. Toàn bộ nông sản được UBND tỉnh Lâm Đồng mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, tỉnh Lâm Đồng tặng TPHCM 5.000 tấn nông sản. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp, Lâm Đồng đã tăng thêm 1.000 tấn để hỗ trợ công tác an sinh của TPHCM. Việc thu hái, vận chuyển và phân phối từ Đà Lạt đến TPHCM diễn ra từ 22/8 đến nay (22/9). Trong đó, Tập đoàn Phương Trang tham gia cung ứng và vận chuyển hơn 2.000 tấn, trong đó rau xanh chuẩn VietGAP được tăng cường để đa dạng chủng loại nông sản, được vận chuyển toàn bộ bằng hệ thống xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của FUTA Bus Lines.

Ngoài một lượng lớn được đưa vào combo nông sản hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do UBND TPHCM tổ chức, thì mỗi ngày khoảng 50 tấn nông sản được xe từ Lâm Đồng chở thẳng đến các bếp ăn từ thiện, bếp ăn bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và bếp ăn của các bệnh viện tuyến trên. Đây là những địa điểm cần được hỗ trợ nông sản khẩn cấp, đặc biệt các loại nông sản thuộc nhóm rau lá để hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh đang được điều trị nội, ngoại trú và thân nhân người bệnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, sau đợt mưa bão vùng nông sản Đà Lạt bị giảm sản lượng khoảng 30% so với trước đó 1 tháng nhưng UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục tăng số lượng nông sản TPHCM và điều phối lượng vận chuyển mỗi ngày theo đúng nhu cầu tại TPHCM. Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc tặng nông sản cho TPHCM không bị ảnh hưởng bởi đợt tăng giá nông sản này. Do đã dự tính trước tình hình tăng giá do ảnh hưởng thời tiết nên đơn vị đã phối hợp các doanh nghiệp, nhà vườn, nhà phân phối kích hoạt chương trình bình ổn giá, đồng thời kêu gọi lòng hảo tâm của người dân. Do đó, chủng loại, số lượng nông sản từ Lâm Đồng gửi tặng TPHCM vẫn được đảm bảo đúng kế hoạch.

Một số bệnh viện nhận trực tiếp nông sản từ Lâm Đồng được vận chuyển bằng xe giường nằm máy lạnh của hãng xe Phương Trang như Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Quân y 175,… đánh giá cao chất lượng nông sản từ Lâm Đồng. Việc hỗ trợ nhanh từ đội ngũ vận chuyển đã giúp các bệnh viện gia tăng dinh dưỡng cho bệnh nhân từ đó tăng chất lượng điều trị dù bệnh viện đang gặp khó khăn nhiều mặt do dịch bệnh.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo