Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Lần đầu tiên tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu

HSSV trường nghề lần đầu tiên được xét chọn tuyên dương. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/7, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Sau gần 5 tháng triển khai, qua hai vòng xét chọn (vòng 1 từ cơ sở, các trường lựa chọn, giới thiệu; vòng 2 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xét chọn hồ sơ từ các cơ sở, các trường đề nghị), đến thời điểm xét chọn vòng 3, Ban tổ chức đã nhận được 138 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh thành xét chọn. Trong đó có 118 sinh viên, 20 học sinh.

Tiêu chuẩn xét chọn là HSSV có kết quả học tập xuất sắc với điểm học trung bình năm học đạt từ 3,6/4 trở lên đối với các trường đào tạo theo học chế tín chỉ, hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên đối với các trường đào tạo theo niên chế. Các em cũng phải đạt một trong các tiêu chí (có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải nhất, nhì ba các kỳ thi cấp tỉnh); có kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện…

Đây là lần đầu tiên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức xét chọn và tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Mục đích là nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu, phát triển toàn diện diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Lễ tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 30/8, 1/9 tại Hà Nội.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo