Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Lãng mạn đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng là cảnh tượng thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng ở Đà Lạt.

(Thanhuytphcm.vn) - Đồi cỏ hồng là cảnh tượng thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trong tháng 11 hàng năm. Đây là loài cỏ mọc dại, cỏ hồng (hay còn gọi là cỏ đuôi chồn) thường mọc thành từng cụm, thân thẳng đứng vươn cao lên trời như ngọn phi lao. Cỏ hồng mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai, dù là trên sỏi đá khô cằn cũng luôn ngẩng cao đầu với vẻ kiêu hãnh, thách thức. Bông của cỏ có màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt, cọ vào người gây cảm giác nhồn nhột, thích thú.

Cỏ bắt đầu nở vào mùa thu, nhưng chỉ đến tháng 11 mới là thời điểm đẹp nhất khi những bông hoa cỏ bắt đầu bung sắc hồng, dần phủ kín một vùng trời, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn đẹp đến nao lòng.

Xuất phát từ thành phố Đà Lạt, du khách chỉ cần đi theo đường Trần Hưng Đạo - Hùng Vương hướng vào địa phận làng hoa Thái Phiên. Đi trên đoạn đường này sẽ bắt gặp những đồi cỏ mang trên mình màu áo hồng phớt, hồng đậm đong đưa trong gió, tùy theo từng thời điểm hoa chớm nở hay gần tàn. Trong vẻ đẹp yên bình và lãng mạn, cỏ hồng có thể quyến rũ bất kỳ ai đam mê với cảnh quan Đà Lạt, hay những tay máy đam mê chơi ảnh nghệ thuật… Cỏ hồng như dệt thành thảm theo những sườn đồi nhấp nhô, nằm nép mình dưới rừng thông như nàng công chúa kiều diễm mà gợi cảm; như những cơn sóng gợn trong ánh nắng cao nguyên, phía xa là cả một thung lũng rau hoa càng gợi nên một khung cảnh đẹp diệu kỳ mà tạo hóa ban cho Đà Lạt, như xua tan cái lạnh lẽo của những ngày đầu đông…

Cỏ hồng nằm nép mình dưới rặng thông. Cỏ hồng nằm nép mình dưới rặng thông.

Ngoài đồi cỏ hồng xung quanh làng hoa Thái Phiên, du khách đến với Đà Lạt vào dịp tháng 11 có thể khám phá vẻ đẹp của cỏ hồng ở Trại Mát, Suối Vàng…

Việt Hồng

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)