Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Lãnh đạo quận Bình Tân kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung phát biểu kết luận tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/7, đoàn công tác quận Bình Tân do đồng chí Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Đại diện Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam đã báo cáo với đoàn về những giải pháp phòng, chống dịch đã thực hiện trong thời gian qua như lập danh sách công nhân trên mỗi chuyến xe đưa đón hàng ngày, thực hiện khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Khi đến làm việc tại công ty, tất cả đều phải đo thân nhiệt, tuân thủ giữ khoảng cách tối thiểu và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

Ngoài ra, khu vực nhà ăn được sắp xếp, bố trí hợp lý, giờ ăn trưa của công nhân được chia thành 3 khung giờ từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút hằng ngày, tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt về tiêu chuẩn phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Hiện tại, công ty đã giảm 35% số lượng công nhân làm vệc để tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Bình Tân Nguyễn Văn Hải nhận định số lượng công nhân hiện đang làm việc vẫn còn rất đông. Vì vậy, công ty cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các nội dung được đề cập trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, linh động giải quyết một cách hợp lý đối với những trường hợp công nhân xin nghỉ để phòng, chống dịch bệnh và nên tạo điều kiện, môi trường làm việc thuận lợi để người lao động an tâm làm việc.

Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Trịnh Thị Ánh Hồng cho rằng công tác tầm soát, xét nghiệm nhanh Covid-19 cần được quan tâm chú trọng. Công ty nên tập trung tổ chức tầm soát lấy mẫu xét nghiệm để không ảnh hưởng đến thời gian làm việc của công nhân.  

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam Củ Phát Nghiệp đề nghị phía Ban Giám đốc công ty cần phối hợp với địa phương trong công tác phòng, chống dịch, nhất là đối với các giải pháp mà địa phương đang triển khai thực hiện. Bên cạnh đó cần tính toán chế độ, chính sách hợp lý cho người lao động làm việc trong mùa dịch bệnh.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho rằng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam cần thực hiện, tuân thủ nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế của quận đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm tầm soát cho công nhân, trong đó ưu tiên đối với những địa điểm, khu vực có nguy cơ nhiễm cao. Đồng thời, phải tạm dừng mọi hoạt động đối với hệ thống căn tin; luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công nhân làm việc. Riêng đối với công nhân ngoài tỉnh, ban giám đốc công ty nên cân nhắc, thu xếp cho công nhân được nghỉ để phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cũng đề nghị công ty cần bố trí các dụng cụ, phương tiện phòng, chống dịch theo đúng quy định, giám sát mật độ, số lượng công nhân làm việc tại các phân xưởng sao cho đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng dịch, giảm bớt nhân sự ở các khâu chưa thiết yếu và đơn vị cần thường xuyên phun khử khuẩn tại các khu vực dễ phát sinh mầm bệnh.

Minh Nguyên

 Từ khóa
COVID-19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo