Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lãnh đạo TPHCM khảo sát nhu cầu mở lại các hoạt động văn hóa - thể dục thể thao tại TP Thủ Đức

Đoàn công tác Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM làm việc tại phường Phước Long A

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/9, đoàn công tác Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM do đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc để khảo sát về nhu cầu mở lại các hoạt động lĩnh vực văn hóa - thể dục thể thao tại các phường Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Long Phước, Phước Long A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú.

Tại buổi làm việc, đại diện các phường đã báo cáo tóm tắt về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong thời gian qua; tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 (mũi 1 và mũi 2); các hình thức, nội dung công tác tuyên truyền của địa phương; nhu cầu người dân về các hoạt động cần ưu tiên mở lại trong lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao. Theo đó, hầu hết các phường đều đề nghị sớm mở lại hoạt động thể dục thể thao ngoài trời; triển khai các phương án, nội dung xây dựng tiêu chí để tổ chức lại hoạt động văn hóa thể thao trong điều kiện bình thường mới…

Qua báo cáo của các phường, đoàn công tác đã trao đổi, đề xuất các giải pháp, xây dựng phương thức hoạt động của các loại hình thể dục thể thao phù hợp trong tình hình dịch bệnh, đáp ứng với Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch đối với lĩnh vực tập luyện thể dục thể thao tại TPHCM. Đồng thời, định hướng những nội dung cơ bản để các phường xây dựng phương án cụ thể, phù hợp thực tiễn địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Thuận ghi nhận, tiếp thu những ý kiến về nhu cầu tổ chức lại các hoạt động văn hóa thể thao cho người dân của các phường; đánh giá cao tính hiệu quả và mới mẻ của ứng dụng APP “Công dân Hiệp Phú - TP Thủ Đức” của phường Hiệp Phú. Đồng chí khẳng định, nhu cầu mở lại hoạt động tập luyện thể dục ngoài trời của người dân là chính đáng, cần thiết; bởi điều này giúp nâng cao sức khỏe, tăng khả năng phòng chống bệnh tật cũng như giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, các phường cần thực hiện theo phương châm “an toàn tới đâu, mở tới đó”, thí điểm tại một số vùng xanh an toàn trước, khi thấy hiệu quả thì tiếp tục nhân rộng. Để việc thực hiện đạt hiệu quả, các phường cần làm phiếu khảo sát lấy ý kiến của người dân; xây dựng các tiêu chí, cam kết cũng như những quy định chung để người dân phải chấp hành trong quá trình hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Đồng thời, các phường cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 cho người dân để đảm bảo đủ tiêu chí an toàn đã quy định; tăng cường tuyên truyền, chắt lọc thông tin để người dân nắm bắt, hiểu rõ, tuân thủ cùng chính quyền chống dịch; tăng cường mở rộng chất lượng đội ngũ quản trị ứng dụng APP tại phường Hiệp Phú nhằm chuyển tải thông tin hiệu quả nhất đến người dân.

Ngày 22/9, đoàn công tác Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM có buổi khảo sát về nhu cầu mở lại các hoạt động lĩnh vực văn hóa - thể dục thể thao tại các phường Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây, An Khánh, Bình Trưng Tây, Cát Lái.       

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo