Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Lãnh đạo TPHCM thăm, tặng quà Trung thu cho các trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm, tặng quà cho cháu Phan Gia Phú, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 20/9, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do nhiễm Covid-19, nhân dịp Tết Trung thu 2021 tại quận Bình Tân.

Đến thăm và tặng quà trung thu cho cháu P.G.P, ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã thăm hỏi tình hình hoàn cảnh của gia đình và cho biết TPHCM sẽ cùng phối hợp cùng địa phương tạo điều kiện để giúp cho cháu học tập tốt hơn. Gia đình cháu P.G.P có cha là bảo vệ dân phố, tham gia tuyến đầu chống dịch, bị nhiễm và mất vì Covid-19, được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen. Hiện mẹ của Gia Phú là lao động phổ thông làm thuê giúp việc nhà nuôi 2 con.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 2 cháu N.H.K và N.T.V, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, mẹ vừa mất vì Covid-19, cha đã mất 4 năm, hiện 2 cháu đang ở trọ cùng với bà nội và chú có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cũng trong sáng 20/9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng đã đến thăm, tặng quà cho cháu L.N.H, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Gia đình cháu có 8 người nhiễm Covid-19, hiện mẹ và bà ngoại đã mất, em bé nhỏ vừa sinh đang nằm lồng kính điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương. Ba của cháu thất nghiệp 2 tháng nay và cũng đang điều trị Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết TPHCM đang có chính sách quan tâm tùy theo nguyện vọng của gia đình, người thân sẽ bố trí chương trình đỡ đầu, tặng học bổng để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, hoặc hỗ trợ dạy nghề, với tinh thần là không để cháu nào gặp khó khăn trong học tập, học nghề. Hiện có nhiều cá nhân, tập thể quan tâm đóng góp chung tay cùng TPHCM chăm lo cho các em trong thời gian khó khăn này.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo