Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp Tân Tổng Lãnh sự Campuchia

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp Tân Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM Sok Dareth

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 15/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xã giao ông Sok Dareth, Tân Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua. Thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa các đoàn lãnh đạo cấp cao, mối quan hệ hai nước ngày càng gắn bó mật thiết, tăng cường hơn nữa sự tin cậy lẫn nhau.

Chúc mừng Tân Tổng Lãnh sự Sok Dareth nhận nhiệm kỳ công tác mới tại TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhiệm kỳ công tác của ông Sok Dareth; đồng thời mong muốn ông Sok Dareth sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia nói riêng thông qua các dự án cụ thể trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM hiện giữ vị trí là đầu tàu kinh tế của cả nước, luôn xác định nỗ lực hoàn thiện để tiếp tục thu hút, mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác tại TP, nhất là trong các lĩnh vực ưu tiên như hạ tầng đô thị, công nghệ cao…

Tân Tổng Lãnh sự Sok Dareth bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà hai nước đã có và cho biết sẽ nỗ lực bảo vệ, phát huy những thành quả, những thỏa thuận giữa hai Đảng, hai đất nước đã cam kết với nhau trên cơ sở mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

Tân Tổng Lãnh sự Sok Dareth cũng bày tỏ sự biết ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước; mong muốn chính quyền TPHCM tiếp tục tạo điều kiện cho ông trong nhiệm kỳ công tác tới đây tại TPHCM.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo