Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TPHCM Phimpha Keomixay tặng quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/2, bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TPHCM đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, viên chức Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.

Tại buổi tiếp, bà Phimpha Keomixay thay mặt Lãnh sự quán Lào tại TPHCM gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ban Thường trực, cán bộ và viên chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, cùng cán bộ Mặt trận các cấp nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu. Đồng thời, đánh giá cao hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa TP với các địa phương của Lào trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia”.

Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay cũng cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vừa diễn ra từ ngày 13 đến 15/1/2021 và đồng thời sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IX Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa II sẽ diễn ra vào ngày 21/2. Đặc biệt, Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo TPHCM cũng như Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Lãnh sự quán Lào, cho lưu học sinh Lào học tập, sinh hoạt tại địa bàn TP. Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay cũng gửi lời chúc mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TPHCM và các tỉnh bạn Lào. Đồng chí Nguyễn Thành Trung cũng đã chia sẻ với Tổng Lãnh sự Phimpha Keomixay một số vấn đề liên quan đến công tác biên giới, hợp tác với các tỉnh bạn Lào, cũng như công tác đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào hiện nay…

Hoàng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo