Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Lễ hội Nhật - Việt năm 2019 sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm của TPHCM

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tiếp ông Takebe Tsutomu

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt của Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm gửi lời chúc mừng đến thành công của Lễ hội Nhật - Việt được tổ chức vào đầu năm nay. Nhân dân TP, cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam và nhiều du khách đã có dịp trải nghiệm hai nền văn hóa đặc sắc Việt Nam, Nhật Bản, điều này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa TPHCM và Nhật Bản.

Đánh giá cao tình cảm và đóng góp của ông Takebe Tsutomu trong việc vun đắp quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, TPHCM - Nhật Bản cũng như trong việc phối hợp cùng các đối tác Nhật tổ chức thành công Lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin rằng hoạt động này là một trong những nội dung quan trọng trong hợp tác song phương. Đồng chí khẳng định, TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Lễ hội Nhật - Việt 2019 diễn ra thành công tốt đẹp; đồng thời mong muốn ông Takebe Tsutomu sẽ tiếp tục là cầu nối để duy trì các chương trình hợp tác giữa hai bên, cụ thể là duy trì và phát triển Lễ hội thường niên Nhật - Việt.

Ông Takebe Tsutomu cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, các lễ hội được tổ chức ở cả hai nước sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết, giao lưu nhân dân hai nước. Theo ông Takebe Tsutomu, dự kiến từ ngày 18-20/1/2019, Lễ hội Nhật - Việt năm 2019 sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm của TPHCM với các chương trình hội thảo du lịch, triển lãm, giao lưu thương mại, biểu diễn giao lưu văn hóa… Để đảm bảo Lễ hội được tổ chức đúng kế hoạch và hiệu quả, ông Takebe Tsutomu đề nghị TPHCM và Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động phối hợp, trao đổi ý kiến, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ hội.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)