Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Lễ hội Pháp ngữ diễn ra vào ngày 17/3/2019 tại Thảo Cầm Viên

Toàn cảnh buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 12/3, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Pháp TPHCM phối hợp Sở giáo dục và đào tạo TPHCM, Trung tâm tiếng pháp Châu Á Thái Bình Dương  (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Viện Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Tuần lễ quốc tế Pháp ngữ với chủ đề “Hãy nói bằng tiếng Pháp”.

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Trần Hoàng Khánh Vân cho biết: Cách đây 31 năm, ngày 20/3/1988 tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của cộng đồng Pháp ngữ, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã ra đời. Ngày nay cộng đồng Pháp ngữ với trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 870 triệu người cùng chung mục tiêu là xây dựng một cộng đồng đòan kết với ước nguyện cùng nhau chia sẻ về những giá trị chung là tiếng Pháp và văn hóa Pháp và sự tương tác của các nền văn hóa khác trong cộng đồng.

“Tiếng Pháp hiện nay là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của hơn 300 triệu người dân trên toàn thế giới. Hàng năm, vào ngày 20/3, ngày được coi là ngày Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Cộng đồng Pháp ngữ.”- Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Trần Hoàng Khánh Vân cho biết.

Các sự kiện sẽ được bắt đầu từ 2/3 – 31/3/2019, gồm nhiều hoạt đông đa dạng và phong phú như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực… do các đơn vị luân phiên tổ chức. Riêng Lễ hội Pháp ngữ năm nay sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2019 tại Thảo Cầm Viên do Sở Giáo dục và Đào tạo với sự đồng hành từ các tổ chức, Lãnh sự quán và các phái đoàn ngoại giao, trong đó có Hội hữu nghị Việt-Pháp, Trung tâm Châu Á Thái Bình Dương (CREFAP) thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, Viện Pháp thuộc Tổng Lãnh Sự quán Pháp tại TPHCM, Văn phòng Tổ chức Đại học Pháp ngữ TPHCM, Viện trao đổi văn hoá với Pháp (IDECAF), Lãnh Sự quán Thuỵ Sĩ, Canada và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo