Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Liên đội Trưởng với niềm đam mê hội họa

(Thanhuytphcm.vn) - Phạm Hoàng Oanh (ảnh) là học sinh lớp 5/10, Liên đội Trưởng Trường Tiểu học Hồng Hà, quận BìnhThạnh luôn đi đầu trong các phong trào của Đội; được các bạn, thầy cô trong trường biết đến và yêu mến vì có sở thích và đam mê đặc biệt với hội họa.

Niềm đam mê với môn nghệ thuật hội họa của em bắt đầu từ những nét vẽ đơn giản trên trang giấy vở học trò và được thầy cô phát hiện bồi dưỡng, đạt được những giải thưởng nho nhỏ ban đầu cho đến những hội thi lớn. Với niềm yêu thích với môn nghệ thuật hội họa, hằng ngày, Hoàng Oanh luôn chăm chỉ luyện tập, nỗ lực để nâng cao khả năng của bản thân. Chất liệu, ý tưởng những bức tranh được chắt lọc từ các bài báo, trang sách, quan sát cảnh vật, sự vật, cảm nhận cuộc sống chung quanh mình, sau đó lên ý tưởng vẽ và tô những gam màu theo sở thích.

Sau những cảm xúc để hình thành nên bức vẽ, Hoàng Oanh nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng: Huy chương bạc cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7); giải nhất chương trình vẽ tranh “Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ” lần thứ 3 của Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ; giải nhì hội thi vẽ tranh “Áo dài với Thành phố” trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019; giải khuyến khích hội thi Nét vẽ xanh cấp Thành phố năm 2022; giải nhì hội thi Nét vẽ xanh cấp quận Bình Thạnh năm học 2021 - 2022. 

Không chỉ đam mê hội họa, Hoàng Oanh rất tích cực tham gia phong trào, hoạt động của Liên Đội. Với vai trò Liên đội Trường Tiểu học Hồng Hà từ năm học 2021 - 2022, dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách, Hoàng Oanh cùng với Ban chỉ huy luôn đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành và đạt nhiều thành tích trong các mặt công tác Đội, thực hiện hiệu quả việc hướng dẫn cho các em nhi đồng tham gia rèn luyện và cũng là xây dựng lớp kế thừa tiếp theo cho phong trào tại Liên Đội. Qua đó, góp phần không nhỏ giúp đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua 2 năm học 2020 - 2021. Trong học tập, Hoang Oanh luôn đạt và giữ danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” nhiều năm học liền (2019 - 2020, 2020 - 2021).

Nhiều lần Phạm Hoàng Oanh chia sẻ: “Được tham gia phong trào Đội với tư cách là Liên đội trưởng, em rất vinh dự. Từ học sinh lớp một qua rèn luyện, phấn đấu em được kết nạp Đội. Và bây giờ là một Liên Đội Trưởng, em cảm thấy phải có trách nhiệm, góp một phần nhỏ cho sự thành công chung của các phong trào tại Liên đội và là một tấm gương cho các em, các bạn đội viên khác noi theo”.

Với những thành tích xuất sắc, Phạm Hoàng Oanh vinh dự được đề cử danh hiệu “Liên đội trưởng tiêu biểu cấp Thành phố năm học 2021 - 2022”.

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo