Chủ Nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam trình chiếu 17 phim của 15 quốc gia

Phim “22 thiên thần” nói về cuộc hành trình tìm kiếm vaccine đậu mùa.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau hơn một năm vắng bóng vì đại dịch, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21 năm 2022 chính thức trở lại từ ngày 19/5 đến 5/6.

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt, LHP Châu Âu tại Việt Nam 2022 mong muốn mang đến cho khán giả yêu điện ảnh tại Việt những bộ phim đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành được nhiều giải thưởng danh tiếng.

LHP Châu Âu tại Việt Nam do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP). LHP trình chiếu miễn phí 17 phim của 15 quốc gia, trong đó có nhiều phim đến từ các nền điện ảnh ít phổ biến với khán giả Việt như Slovakia, Ukraine, Ireland.

Bên cạnh đó là những bộ phim cuốn hút, những câu chuyện muôn màu của cuộc sống, đến từ các nền điện ảnh Đức, Bỉ, Áo, Hungary, Ý, Séc, Hà Lan, Bulgary, Pháp, Đan Mạch, Thụy Điển, Tây Ban Nha. Đây đều là những tác phẩm chủ đề gia đình, giới trẻ có giá trị cao về nghệ thuật, đã đạt các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Tại TPHCM, khán giả có thể xem phim tại rạp Cinestar Hai Bà Trưng (135 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1). Ngoài ra, các phim chiếu đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và Đà Lạt. Vé được phát miễn phí cho khán giả tại các địa điểm chiếu phim trên và Viện Goethe tại TPHCM; trụ sở Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Hà Nội.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo