Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lực lượng quân y Quân khu 9 hỗ trợ quận Phú Nhuận phòng, chống dịch

Xe đưa lực lượng quân y của Quân khu 9 tập kết tại quận Phú Nhuận

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/9, quận Phú Nhuận tổ chức tiếp nhận và bố trí lực lượng quân y của Quân khu 9, Bộ Quốc phòng về hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn. 

Với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, lần này quận Phú Nhuận tiếp nhận thêm 100 cán bộ, chiến sĩ và y bác sĩ của Quân khu 9. Lực lượng này được chia thành 25 tổ có nhiệm vụ hỗ trợ cùng với lực lượng y tế của quận và 13 phường lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên địa bàn quận.

Theo đồng chí Phạm Tấn Hoan, Trưởng phòng Y tế quận Phú Nhuận, để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác xét nghiệm trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng, duy trì việc kiểm soát nguồn lây và phát hiện triệt để các ca nhiễm SARS-Cov-2 trong cộng đồng, thực hiện đảm bảo lộ trình trở lại trạng thái bình thường, thì sự hỗ trợ của các cán bộ, chiến sĩ và y bác sĩ của Quân khu 9 là rất kịp thời và đáng quý. Đây là lực lượng đã được đào tạo và có kinh nghiệm công tác trong quân đội, hy vọng rằng với lực lượng hỗ trợ lần này quận sẽ hoàn thành chỉ tiêu công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng.  

Anh Khoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo