Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

Mổ cấp cứu cho bé trai bị que xiên đâm thủng ruột non

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho bé trai, 9 tuổi, ngụ TPHCM, bị que xiên đâm thủng ruột non.

Bệnh nhi vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng đau bụng dữ dội kéo dài một ngày. Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhi ngay vì nghi ngờ tình trạng viêm phúc mạc (nhiễm trùng nặng trong ổ bụng). Các bác sĩ đã rửa sạch bụng, lấy dị vật và khâu lỗ thủng ruột bằng nội soi cho bệnh nhi. Sau mổ, bệnh nhi hồi phục tốt và xuất viện vào sau 5 ngày.

Được biết, trong lúc mổ, ghi nhận ổ bụng bệnh nhi có nhiều dịch mủ đục và phát hiện có một dị vật là que xiên đồ ăn dài 5cm đâm thủng đoạn cuối ruột non. Các bác sĩ cho biết, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm phúc mạc cho bệnh nhi.

Các bác sĩ khuyến cáo khi cho trẻ ăn uống, đặc biệt đồ ăn có que xiên, phụ huynh phải hết sức lưu ý vì khi bé ngậm que xiên chơi đùa và nuốt vào bụng. Khi nuốt que xiên hoặc tăm tre rất hay gây thủng ruột, nếu phát hiện muộn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo