Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Mô hình “Quà đến tận nhà” trợ giúp người khó khăn ở Bình Tân

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân Phạm Thị Thanh Thuận tặng quà người dân khó khăn thông qua đường dây nóng

(Thanhuytphcm.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả hệ thống chính trị và nhân dân quận Bình Tân đã cùng chung tay, đoàn kết, quan tâm đến cộng đồng xã hội. Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong việc giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thuận, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bình Tân, cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để kịp thời nắm bắt thông tin và chia sẻ khó khăn với người dân, công nhân trên địa bàn, LĐLĐ đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ, Quận đoàn, Hội LH Phụ nữ quận tổ chức chương trình “Quà đến tận nhà”. Theo đó, mỗi tổ chức, đoàn thể sẽ thiết lập một đường dây nóng và thông tin rộng rãi đến người dân, đặc biệt là công nhân, về ý nghĩa chương trình. Từ thông tin tiếp nhận được, cán bộ phụ trách đường dây nóng sẽ liên hệ với địa phương, công an khu vực để xác minh và tiến hành hỗ trợ. Kinh phí thực hiện chương trình do các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp.

Chương trình “Quà đến tận nhà” đến ngày 23/9 đã trao tặng 34.410 suất quà với tổng trị giá hơn 11,557 tỷ đồng. Riêng LĐLĐ quận đã chăm lo 5.061 lượt người cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng với tổng số tiền hơn 629 triệu đồng.

Là một trong những người được hỗ trợ “Quà đến tận nhà” anh Thạch Ngọc Th., ở trọ với người bạn tại phường Tân Tạo, chia sẻ: “Hơn 2 tháng qua, dù đã cố gắng xoay xở nhưng cuộc sống chúng tôi vẫn hết sức chật vật, khó khăn mà không biết kêu ai. Khi được bạn bè chia sẻ về chương trình “Quà đến tận nhà”, tôi đã gọi vào đường dây nóng của LĐLĐ quận nhờ hỗ trợ. Và chúng tôi đã được tặng gạo, mì. Tôi xin cảm ơn chính quyền đã chăm lo trong lúc khó khăn như thế này”.

Bên cạnh đó, để cung cấp các nông sản sạch để đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động tại các khu vực nhà trọ, LĐLĐ quận đã triển khai chương trình “Nông sản sạch trao tặng cho công nhân lao động”. Đến nay, LĐLĐ đã trao hơn 17 tấn nông sản, 3,5 tấn cá, 500 kg cá viên, bò viên, 3.000 lon cá hộp, 9,4 tấn gạo, 55.000 trứng gà, vịt, 2 tấn thanh long và các nhu yếu phẩm, nông sản khác trị giá hơn 920 triệu đồng cho hàng ngàn công nhân lao động tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận.

Thời gian qua, ở quận Bình Tân, các mô hình giúp dân đã phát huy hiệu quả thiết thực trong việc chăm lo cho bà con khó khăn với tinh thần tương thân tương ái, để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo