Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Mỗi ngày gần 4.500 người đến tham gia sinh hoạt tại Cung Văn hóa Lao động TP

Tiết mục văn nghệ được thể hiện tại Cung văn hoá Lao động TP
(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 7/11, Cung Văn hoá Lao động TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm thành lập (7/11/1975 - 7/11/2018).

Giám đốc Cung Văn hoá Lao động TP Lê Hồng Triều cho biết, sau 43 năm thành lập, Cung Văn hoá Lao động TPHCM đã tổ chức tốt các hoạt động huấn luyện, câu lạc bộ đội – nhóm, hỗ trợ các nhà văn hóa lao động quận, huyện hoạt động hiệu quả… Từ đầu năm đến nay, Cung Văn hóa lao động TP tổ chức gần 100 chương trình văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ miễn phí vào những ngày cuối tuần, lễ, Tết cho công nhân viên chức lao động và người dân TP đến xem.

Ngoài ra, Cung Văn hoá Lao động TP cũng tổ chức các hoạt động huấn luyện, thu hút được trên 17.000 học viên và 2000 học viên tham gia các lớp huấn luyện văn hóa nghệ thuật khác. Các lớp huấn luyện thể dục thể thao đã tổ chức thu hút được hơn 55.000 học viên đến tham gia học tập.

Bên cạnh đó, Cung Văn hoá Lao động TP còn tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp như: Tổ chức chương trình "Hát cùng công nhân" kết hợp tặng 200 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ban Chính sách Liên đoàn Lao động TP tổ chức trao hơn 400 phần quà cho công nhân, người lao động bị tai nạn lao động nhân Lễ phát động Tháng Công nhân…

Cũng theo Giám đốc Cung Văn hoá Lao động TP Lê Hồng Triều, trung bình mỗi ngày Cung văn hóa Lao động TP thu hút gần 4.500 công nhân viên chức, người lao động thành phố đến tham gia sinh hoạt và luyện tập thường xuyên tại các câu lạc bộ, đội nhóm văn hóa văn nghệ và hoạt động thể thao. Các câu lạc bộ hoạt động nổi bật là câu lạc bộ Tiếng hát quê hương, câu lạc bộ dân gian hữu nghị, Trúc Xinh, Người dẫn chương trình,...

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP tặng Bằng khen cho 11 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động tại Cung văn hóa Lao động TP.

Minh Khuê

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)