Thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ hiệu quả các nhà đầu tư nước ngoài

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (bên phải, thứ hai) tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills - Anh Mark Ridley (bên trái, thứ hai).

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 11/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Mark Ridley, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills (Vương quốc Anh) đang đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn Savills – một trong những tập đoàn bất động sản lớn của Anh với gần 35.000 nhân viên làm việc ở 600 văn phòng đặt tại 60 quốc gia. Trong đó, Savills Việt Nam hoạt động trên các lĩnh vực: tư vấn và quản lý bất động sản, kinh doanh nhà ở, khách sạn, nghỉ dưỡng… đã đóng góp chung cho sự phát triển của Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chia sẻ quan điểm của lãnh đạo TPHCM là sẵn sàng mời gọi các đơn vị đầu tư, tư vấn không phân biệt trong hay ngoài nước, đến hợp tác với TP. Hiện có 105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP với xấp xỉ 9.000 dự án và khoảng 44 tỷ USD đăng ký. Riêng năm 2018, TP thu hút khoảng 7,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (trong 3 năm trở lại đây, vốn FDI của TP năm sau cao hơn năm trước). Các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và nhà đầu tư nước ngoài hàng năm là kênh hiệu quả để lắng nghe góp ý và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư nước ngoài khi đến với TP…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills - Anh Mark Ridley. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Savills - Anh Mark Ridley.

Giám đốc Toàn cầu Tập đoàn Savills Mark Ridley cho biết, rất nhiều nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn Savills xem Việt Nam và TPHCM là thị trường rất tiềm năng. Có mặt ở Việt Nam từ năm 1995 và đã chứng kiến sự phát triển của thị trường bất động sản từ đấy đến nay, Tập đoàn Savills luôn nhận được sự ủng hộ từ các chính sách của Chính phủ Việt Nam, cũng như thấy được nỗ lực hoàn thiện các cơ chế, môi trường đầu tư ngày càng phát triển của Việt Nam. Ông Mark Ridley bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ hiệu quả các nhà đầu tư nước ngoài. Cũng như mong muốn thấy được nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó Tập đoàn Savills - hoạt động ở lĩnh vực tư vấn bất động sản ở tất cả các loại hình (quản lý công ty, văn phòng, xây dựng nhà ở, khách sạn, nghỉ dưỡng…) - cũng có thêm cơ hội đưa nhiều khách hàng, những nhà đầu tư tiềm năng đến Việt Nam và TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo