Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Một phụ nữ bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 5/11 cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ, P.V.T.T., 21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

Theo lời kể bệnh nhân, chị đã đến spa gần nhà tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Dù được chủ spa tư vấn tiêm filler không bị ảnh hưởng gì cả nhưng khi chỉ mới tiêm được nửa ống khoảng ½ cc chị T. cảm thấy đầu bên trái và hàm bên trái rất đau nhức, ù hết lỗ tai, mắt trái không thấy gì. Sau khi xảy ra sự cố, trước khi đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy chị T. đã đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương.

PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kết quả thăm khám cho thấy chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân đã được dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Các bác sĩ khuyến cáo, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Mạch máu phía sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng dễ làm cho filler vào trong mạch máu, gây tắc mạch. Tiêm filler nâng mũi cũng dễ làm thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc vì mạch máu này rất nhỏ, gây mù mắt, xử trí phục hồi thị lực khó và có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo