Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Một số nét mới của Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ, đồng hành cùng cuộc bầu chọn Giải thưởng Quả bóng vàng 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/11, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam (Báo Sài Gòn Giải Phóng) đã tổ chức họp báo công bố cuộc bầu chọn của năm 2021, đồng thời giới thiệu các nhà tài trợ, đồng hành ở mùa bầu chọn năm nay.

Giải thưởng năm nay có một số nét mới so với những lần bầu chọn trước đây. Đầu tiên là ở cuộc bầu chọn năm 2021, Ban tổ chức tạm đóng 3 hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh trên là bởi các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy khi chưa đi được nửa chặng đường. Vì thế, việc điều chỉnh lại các hạng mục trao giải để phù hợp với tình hình của bóng đá Việt Nam năm 2021 do thiếu cơ sở để các đại biểu lựa chọn, bình bầu các ứng viên xuất sắc.

Cụ thể là V-League bị hủy nên các cầu thủ nước ngoài không có nhiều trận đấu để thể hiện; trong khi đó năm nay cũng không thể tiến hành SEA Games, nơi vốn là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ nên sau khi bàn bạc cùng bộ phận chuyên môn của VFF, Ban tổ chức đã quyết định tạm đóng các hạng mục trên ở cuộc bầu chọn năm 2021.

Như vậy, cuộc bầu chọn Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2021 chỉ còn 9 hạng mục, gồm: Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nam - Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nữ - Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho futsal nam.

Báo Sài Gòn Giải Phóng gởi thư mời bầu chọn vào ngày 10/12/2021 và hạn chót thu phiếu là ngày 3/1/2022, hai ngày sau khi kết thúc trận chung kết AFF Cup 2020.

Nét đáng chú ý tiếp theo là danh sách đề cử cũng chưa thể được Ban tổ chức chốt hạ, gởi đến các khách mời tham dự họp báo. Theo Ban tổ chức, sở dĩ chưa thể ấn định được danh sách đề cử ở buổi họp báo như mọi năm là do thời điểm hiện tại còn nhiều giải đấu chưa kết thúc (giải bóng đá nữ VĐQG, giải futsal VĐQG) cũng như nhiều giải chưa khởi tranh (AFF Cup, giải futsal Cúp Quốc gia). Thế nên, đến đầu tháng 12/2021, Ban tổ chức mới có được danh sách đề cử sơ bộ gởi đến các đại biểu bầu chọn.

Gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 2/2022, ngay sau Tết nguyên đán và trước khi khởi tranh V-League 2022.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo