Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2022

MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức lấy ý kiến đóng góp cho Văn kiện Đại hội lần thứ I

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức Trương Văn Trung phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức lần thứ I, giai đoạn 2021-2024 trong các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đồng chí Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức chủ trì hội nghị.

Hội nghị nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp và hiến kế của các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, qua đó bổ sung vào Văn kiện Đại hội, đề ra các giải pháp, chương trình hành động phù hợp, thiết thực, thu hút được sự quan tâm, đồng thuận của các giới, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đáp ứng yêu cầu và sự kỳ vọng của nhân dân.

Hội nghị đã tiếp nhận 12 ý kiến của đại biểu, trong đó tập trung làm rõ về phát huy vai trò của chức sắc các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, đặc biệt là công tác xây dựng và bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc, giới thiệu các công trình kiến trúc văn hóa, lịch sử của tôn giáo trên địa bàn để qua đó giới thiệu đến đông đảo người dân trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, đại biểu tham dự cũng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam Thành phố trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch đã hiệu triệu được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia ngăn chặn và kiểm soát được dịch bệnh. Thời gian tới MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức cùng các tổ chức thành viên cần phát huy và làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tập hợp, vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hành dân chủ, xây dựng đồng thuận xã hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức Trương Văn Trung đã trân trọng tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu để tiếp tục thảo luận, bổ sung, hoàn thiện Văn kiện.

Nam Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo