Thứ Bảy, ngày 22 tháng 2 năm 2020

Mưa lớn trên khu vực Nam Bộ

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 - 17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm 18/9 khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, sạt lở đất ở các tỉnh miền Đông, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và khu vực đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cũng bị ảnh hưởng, có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2,0 - 3,0m; biển động.

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ánh Nhi

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo