Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng trong và ngoài nước

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn ký kết hợp tác với 12 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

(Thanhuytphcm.vn) - “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng trong và ngoài nước” là chủ đề hội thảo khoa học do Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tổ chức vào sáng 25/6.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn Trương Văn Hùng cho rằng, việc nâng tầm kỹ năng lao động ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp thiết đối với mọi quốc gia. Nhiều chuyên gia cũng đã chỉ rõ những quốc gia có năng suất lao động cao thường có hệ thống giáo dục nghề nghiệp phát triển, lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao và quốc gia nào càng nhiều lao động vững kỹ năng nghề, càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Từ đó có thể thấy, việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị đội ngũ lao động có kỹ năng nghề đạt chuẩn chính là nhiệm vụ tất yếu và cấp bách để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong xu thế toàn cầu hóa. Với vai trò là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tập trung vào việc bám sát, gắn kết và từng bước hiện thực hóa sứ mệnh với đích đến cụ thể là các sản phẩm đào tạo đáp ứng tốt và nhanh thị trường lao động và xã hội.

Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần thiết thực vào mục tiêu cổ vũ tinh thần và định hướng cho người lao động học tập, rèn luyện suốt đời để không ngừng nâng tầm kỹ năng lao động của cá nhân nói riêng và lao động Việt Nam nói chung. Nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và giá trị của kỹ năng lao động và người lao động có kỹ năng. Tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tương hỗ, gắn kết chặt chẽ của Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp và toàn xã hội trong nâng tầm kỹ năng nhiều mặt cho người lao động để có thể thích ứng và tồn tại, phát triển trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.

Hội thảo nhận được gần 40 bài tham luận đến từ những tác giả, nhóm tác giả đa ngành nghề, đa lĩnh vực đến từ nhiều môi trường công tác khác nhau trong cả nước. Các bài viết xoay quanh 3 nhóm chủ đề chính của hội thảo, bao gồm: Giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa; Giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Dịp này, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đã tổ chức ký kết hợp tác với 12 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Trường cũng nhận được gói hỗ trợ học bổng cho sinh viên trị giá 10 triệu đồng từ Công ty Cổ phẩn Giải pháp công nghệ Felix và gói Dịch vụ trải nghiệm từ Oui International - Oracle Clinic trị giá 17 triệu đồng, góp phần mang lại ý nghĩa kết nối thiết thực theo đúng mục tiêu hướng đến của hội thảo, đồng thời tiếp tục mở ra thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, hiểu nghề và rèn nghề thực tế cho sinh viên Trường.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo